Vì sao Man City thoát án cấm chuyển nhượng?

KHUYẾN MÃI 3.000.000 CHO THÀNH VIÊN MỚI

FIFA vừa đưa ra thông báo cuối cùng về việc vi phạm quy định tuyển dụng cầu thủ trẻ của Man City.

Khuyến mãi 3 triệu khi đăng kí tài khoản

Theo đó, đội bóng sân Etihad không bị cấm chuyển nhượng như những tin đồn và mối quan tâm ban đầu. Cụ thể, Man City chỉ phải trả khoản tiền phạt 315 nghìn bảng vì vi phạm Điều 19 của quy tắc chuyển nhượng của FIFA liên quan đến sai phạm khi tuyển dụng cầu thủ trẻ quốc tế.

Sau khi điều tra kỹ lưỡng, Ủy ban kỷ luật FIFA đã quyết định trừng phạt câu lạc bộ Thành phố vì những vi phạm liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.

Man City đã vi phạm Điều 19 của quy tắc chuyển nhượng của FIFA. Man City đã chấp nhận trách nhiệm của mình và nhận khoản tiền phạt là 315 nghìn bảng, “trích lời thông báo của FIFA.

Man City đã vi phạm luật chuyển nhượng tương tự như Barcelona, ​​Chelsea và nhiều đội bóng châu Âu khác (ký hợp đồng với các cầu thủ nước ngoài khi các cầu thủ dưới 18 tuổi). Tuy nhiên, đội bóng sân Etihad không bị cấm chuyển nhượng như Barca và Chelsea vì mức độ vi phạm ít nghiêm trọng hơn (chỉ những cầu thủ đã đăng ký vi phạm trong các trận giao hữu và đá tập).

Vào tháng 7 năm 2019, FIFA ban hành quy định mới. Theo đó, tất cả các đội được quyền “khoan hồng” nếu thừa nhận vi phạm. Man City đã rất thành công và rất hợp tác với FIFA trong quá trình điều tra nên các nhà vô địch Premier League không bị xử phạt nghiêm khắc như Barca và Chelsea, hai đội đã bị cấm chuyển nhượng trước khi quy định này được ban hành.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *