Đăng ký hoàn trả

Lý do các câu lạc bộ bóng đá cần tài trợ từ nhiều nguồn

“Tài trợ” trong bóng đá được hiểu như một hình thức cung cấp các kinh phí giúp đội bóng duy trì hoạt động. Không những vậy, việc tài trợ sẽ giúp quảng cáo thương hiệu bản thân khi các sản phẩm của mình được cầu thủ sử dụng rộng rãi. Điều này ảnh hưởng đến mọi người trong cộng đồng, họ sẽ sử dụng sản phẩm của nhà tài trợ nhiều hơn. 

Có nhiều doanh nghiệp sử dụng các hình thức tài trợ khác nhau. Nhưng đa phần là tài trợ các đội bóng. Vì sao lại tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá thay vì những câu lạc bộ khác. Dưới đây sẽ là những câu trả lời của Xemkeobong.com dành cho bạn.

Làm thế nào để tìm một nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá?

Để tìm nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá, các chủ của Câu lạc bộ phải tìm kiếm trên Internet để biết chi tiết liên hệ của các doanh nghiệp nằm trong khu vực. Và phải chắc chắn rằng các doanh nghiệp cũng cần Câu lạc bộ để quảng bá thương hiệu cho họ. 

Lý do các câu lạc bộ bóng đá cần tài trợ từ nhiều nguồn
Lý do các câu lạc bộ bóng đá cần tài trợ từ nhiều nguồn

Khi tìm được nhà tài trợ, Câu lạc bộ cần thuyết phục họ. Để thuyết phục được các nhà tài trợ, các Câu Lạc Bộ cần trình diễn dự án của mình và phải dự đoán được những phản ứng trong tương lai. 

Hầu hết, các nhà tài trợ đều quyên góp hàng dệt may, giày dép hoặc thiết bị cho vận động để nổi bật sự đại diện của họ trong thi đấu.

Để có thể được các nhà tài trợ chú ý tới, Câu lạc bộ của bạn phải đạt tới một trình độ nhất định.

Trong nhiều trường hợp hiện nay, các nhà tài trợ sẽ đến sân để quan sát trận đấu và đưa ra đề nghị tài trợ. Họ thấy được tiềm năng phát triển của câu lạc bộ đó và muốn đưa sản phẩm của mình cho các cầu thủ dùng. 

Lý do các nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá

Lý do các nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá
Lý do các nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá

Duy trì kinh phí hoạt động của các câu lạc bộ bóng đá

Thực tế cho thấy, việc tài trợ đã góp phần cung cấp thêm một khoản chi phí khá lớn có hoạt động của câu lạc bộ. Nó cung cấp cho việc xây dựng cũng như trang bị các thiết bị phục vụ tối ưu cho các cầu thủ. Kinh phí tham gia các trận đấu cũng như duy trì tốt các hoạt động của câu lạc bộ. Điều này bao gồm phần lớn chi phí của các chương trình thể thao, điều này cần nguồn tiền cần rất lớn. 

Tuy nhiên, chính nhờ nguồn tiền tài trợ, kinh phí này đã giảm bớt đáng kể. Với mức kinh phí tham gia thấp, nhiều gia đình sẽ bớt được gánh nặng về tiền bạc. Họ sẽ khuyến khích con em mình tham gia tích cực vào các câu lạc bộ thể thao để thỏa mãn đam mê. Điều này thật sự tạo ra nguồn cổ vũ vô cùng to lớn.

Xây dựng thiện chí

Như đã nói ở trên, nguồn vốn tài trợ cho các chương trình thể thao đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nhìn chung, điều này gợi lên một sự tương tác tích cực giữa công ty và cộng đồng. Cho mọi người nhận thấy được lợi ích và tầm quan trọng của thể thao. 

Mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến các đội bóng nói riêng cũng như thể thao nói chung. Điều này thể hiện sự tin tưởng cũng như lòng trung thành giữa khách hàng và chính công ty.

Tăng nhận thức của mọi người về sản phẩm và dịch vụ của công ty

Nếu như ở trên sự đầu tư đem lợi ích về cho các câu lạc bộ thể thao. Thì ở lý do này chính là đem lợi ích to lớn về cho chính doanh nghiệp hay công ty tài trợ. 

Một điều mọi người đều biết rằng. Trong mỗi gói tài trợ, các hình ảnh, logo, tên công ty sẽ được in trên áo đội tuyển. Hoặc được in trên các banner quảng cáo, bên cạnh đó, tất cả các cầu thủ sẽ sử dụng sản phẩm của công ty đó trong quá trình nhận tài trợ. Thông qua hình thức tài trợ này, thương hiệu của công ty sẽ dễ in trong trí nhớ của các cổ động viên, các huấn luyện viên, khán giả, người chơi cũng như người hâm mộ.

Đây là một hình thức quảng cáo hết sức khôn ngoan

Trong hầu hết các chương trình, giải đấu thể thao, các chương trình quảng cáo thường được đan xen trong quá trình thi đấu. Người tiêu dùng thường để quảng cáo chạy. 

Nếu dùng các quảng cáo thông thường, người tiêu dùng sẽ nhàm chán và vô hình chung họ cũng không thèm quan tâm. Tuy nhiên quảng cáo lồng ghép dựa trên tài trợ thể thao là một cách tích cực gián tiếp đến cổ động viên bóng đá, người xem mà không gây chán. Thông thường người ta thường hay chú ý đến các công ty, doanh nghiệp nào đang tài trợ cho các giải đấu thể thao.

Có nhiều ưu đãi thuế

Nhiều câu lạc bộ, tổ chức thể thao thường được đăng ký trong các nhóm phi lợi nhuận. Trong nhiều trường hợp, các công ty tài trợ sẽ nhận được nhiều ưu đãi thuế hơn, để có thể tham gia các chương trình từ thiện. Từ đó, danh tiếng của doanh nghiệp, công ty sẽ được gia tăng thêm.

Tổng kết

Trên đây là những lý do khiến cho việc tài trợ cho các câu lạc bộ tuy nhỏ nhưng hiệu quả mang lại cho cả hai phía những lợi ích lớn. Thể thao luôn là mối quan tâm hàng đầu mà các nhà tài trợ luôn hướng đến. Vì vậy, là một cổ động viên bóng đá bạn hãy ủng hộ bằng cách sử dụng các sản phẩm của nhà tài trợ để ủng hộ đội bóng mình thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *